3 kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi cho người mới bắt đầu

Tiệm giặt ủi là một trong những hoạt động kinh doanh đang ngày càng ăn khách và thu hút sự chú ý của nhiều người. Thế nhưng, khi đã bắt đầu “nhen nhóm” ý định kinh doanh, ít nhất bạn cần một khoảng vốn nhất định và cùng với đó là tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Ngọc Bích LaunDry sẽ mách nhỏ cho bạn một vài kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi nhé!

 

1. Tìm hiểu thị trường mở tiệm giặt ủi
Đầu tiên, bạn cần xác định thị trường giặt ủi xung quanh mình, xem xét đối tượng sử dụng và nhu cầu sử dụng của họ có thường xuyên hay không. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi và học hỏi họ nhiều hơn.

Trước khi quyết định kinh doanh dịch vụ giặt ủi, bạn cần nghiên cứu thông tin về máy móc, chi phí ban đầu cũng như nguồn cung cấp bột giặt, nước giặt và nước xả vải dạng sỉ để tiết kiệm chi phí lâu dài. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các mẹo vặt trong việc xử lý vết bẩn cũng là một điều kiện cần thiết nếu bạn muốn tạo ra điểm khác biệt và hiệu quả giữa dịch vụ mà bạn cung cấp so với người khác. Bạn cần nắm những kỹ năng xử lý các vết bẩn sau:

Cách tẩy vết mực trên áo

Cách tẩy vết ố vàng trên áo

Giặt thảm

Giặt gấu bông

Giặt giày

Giặt rèm

Giặt khô

Cách giặt áo lông vũ

Cách giặt áo da

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu việc xung quanh mình có bao nhiêu tiệm giặt ủi và nhu cầu sử dụng của khách hàng như thế nào, đối tượng khách hàng là ai để không bị thua lỗ. 

2. Mặt bằng, địa điểm mở tiệm giặt ủi
Nếu như bạn đã có mặt bằng thì quá thuận lợi rồi đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng có mặt bằng sẵn để chỉ việc mở tiệm giặt ủi. Đối với những bạn chưa có sẵn mặt bằng, kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi mà Cleanipedia muốn gửi đến bạn đó là lựa chọn và nghiên cứu thật kỹ địa điểm trước khi muốn kinh doanh.

Địa điểm mở tiệm giặt ủi còn liên quan đến đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Nếu bạn hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, hãy tìm đến những nơi gần trường học. Nếu khách hàng của bạn là hộ gia đình, bạn nên tìm đến khu dân cư, khu đô thị phát triển, khu gần chợ,… Còn nếu đối tượng khách hàng của bạn là khách du lịch, bạn có thể tìm đến các khu du lịch nơi mà chi phí giặt ủi của khách sạn quá đắt đỏ cho khách “du lịch bụi”.

Thuê lại hoặc sang nhượng lại quán của người trước cũng là một ý tưởng không tồi đâu nhé. Bạn có thể dựa vào lượng khách hàng trước đó để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của riêng mình, tiếp đến hãy cải thiện chất lượng và không gian cửa tiệm để thu hút khách hàng hơn

3. Các khoản chi phí mở tiệm giặt ủi cho người mới bắt đầu
Chi phí cho việc mở tiệm giặt ủi cũng là một phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Theo như kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi của những người đi trước, các chi phí sẽ được chia nhỏ thành nhiều khoản để bạn tiện theo dõi và cân nhắc chi tiêu.

Thuê mặt bằng mở tiệm giặt ủi
Như đã nói, nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì quả là một điều đáng mừng, nhưng nếu bạn phải bỏ tiền thuê mặt bằng thì nên chọn những mặt bằng vừa đủ là được, mức giá sẽ giao động trong khoảng 5 - 10 triệu/tháng.

Mua máy móc giặt, hấp, sấy
Nếu bạn nhận lại sang nhượng mặt bằng tiệm giặt ủi, bạn chỉ cần nâng cấp máy móc, thiết bị hiện đại hơn để tiện cho việc kinh doanh là được. Còn nếu như mở mới, bạn nên tìm mua những loại máy có công suất lớn, tốc độ nhanh và ổn định. Thông thường, những loại máy này sẽ được nhập khẩu nên giá cả thường sẽ đắt hơn khá nhiều. 

Có thể bạn sẽ cần đến khoảng 60 triệu để mua máy giặt công suất lớn, khoảng 20 - 30 triệu để mua những loại máy móc khác như máy sấy, bàn ủi và trang thiết bị hỗ trợ.

Mua nhu yếu phẩm
Nhu yếu phẩm ở đây cần sẽ kể đến là bột giặt và nước xả, thêm một vài nguyên liệu chuyên dụng để xử lý vết bẩn trước khi giặt tổng thể. Bạn nên tìm nhà phân phối sỉ sản phẩm để được giá cả tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giặt là.

Để quần áo được thơm mát và mềm mại cho khách hàng, bạn có thể tin tưởng vào Nước xả vải Comfort Một Lần xả. Sản phẩm giúp quần áo thêm sức sống nhờ có 3 tính năng nổi bật:

Công thức ưu việt bao bọc và chăm sóc các sợi vải, giữ cho quần áo sáng màu nổi bật sau nhiều lần giặt

Công nghệ tỏa hương mới giúp quần áo bung tỏa hương thơm theo từng chuyển động, cho áo quần thơm mát suốt ngày dài.

Lớp hoạt chất làm mềm chuyên biệt cho quần áo mềm mại hơn.

Bên cạnh đó, dòng nước xả này còn sử dụng công nghệ cắt bọt xà phòng tiên tiến, đảm bảo sạch bọt xà phòng chỉ sau một lần xả.

Thuê nhân viên giặt ủi
Bạn dự định sẽ làm một mình, gia đình hay phải thuê cả nhân viên để phụ giúp bạn? Nếu cần phải thuê thêm nhân viên để vận hành máy móc, phụ giúp việc giặt ủi, chi phí sẽ dao động từ 2 - 3 triệu/nhân viên/tháng.

Bạn có thể tốn một chút chi phí ban đầu để đưa tên tuổi của tiệm giặt ủi đến với mọi người. Nên chuẩn bị tiền để in poster, biển hiệu hoặc phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội… Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một chút ”khuyến mãi” trong ngày khai trương để thu hút khách hàng đúng không nào?

Mô hình kinh doanh giặt ủi
Bạn sẽ bắt đầu mô hình kinh doanh của mình là gì? Lớn, trung bình hay nhỏ lẻ? Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng khá phức tạp bởi nó liên quan trực tiếp đến những chi phí bạn phải bỏ ra và số tiền mà bạn thu lại lợi nhuận. 

Nếu bạn chỉ hướng đến việc kinh doanh nhỏ lẻ, bạn chỉ cần khoảng vài chiếc máy giặt, bàn ủi và có khi không cần nhân viên phụ việc. Nhưng khi bạn kinh doanh theo quy mô lớn thì mọi thứ sẽ phải khác đấy nhé. 

Vậy là, với những tính toán cơ bản kể trên, bạn sẽ phải cần đến 100 - 120 triệu tiền vốn để bắt đầu kinh doanh tiệm giặt ủi. Bạn đã sẵn sàng chưa nào? Ngọc Bích LaunDry mong rằng với những chia sẻ trên, cửa tiệm của bạn sẽ nhanh chóng đi vào kinh doanh và thu được lợi nhuận như mong muốn! 


Tin tức liên quan